Uống sản phẩm tăng lực có khoa học đem lại hiệu quả bất ngờ

Thực chất nước uống tăng lực không hề gây hại cho cơ thể nếu biết uống đúng cách và hiệu quả. Cập nhật ngay những mẹo uống nước tăng lực đúng cách để có thể tăng cường hiệu quả của thứ thức uống này.

1. Chú ý mức độ khi dùng

Mục đích sử dụng của nước tăng lực là bổ sung những năng lượng cấp tốc cho cơ thể hỗ trợ làm tinh tương, minh mẫn đầu óc. Điều này được thực hiện bởi vì các thành phần có khả năng ảnh hưởng đến não bộ như caffein, taurin… Đây đều là các loại chất không có hại cho sức khỏe nhưng nếu sử dụng quá nhiều có thể tạo ra một số hiện tượng nhẹ đến trí óc như hoa mắt, chóng mặt, tim đập mạnh…

Bình quân một lon nuoc bo huc Viet 250ml sẽ có 50-80 mg caffein, tương đương 1 đến 1 tách rưỡi cà phê đen. Theo nghiên cứu của Hiệp hội An toàn thực phẩm Châu Âu (EFSA), một người trưởng thành khỏe mạnh chỉ nên dùng tối đa 400mg caffeine hằng ngày. Như vậy chúng ta chỉ nên sử dụng nước tăng lực tối đa ít hơn 5 lon một ngày và chỉ nên chia đều lượng uống trong ngày chứ không nên dùng quá mức cùng một lúc do nguy cơ ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe.

2. Không uống như nước giải khát

Nước tăng lực có khả năng hạn chế cơn khát nhất thời nhưng không có tác dụng bù nước như nước lọc hoặc nước trái cây. Không ít người thường sử dụng loại nước này khi thiếu nước và sử dụng với lượng lớn trong cùng một lúc, điều này rất có hại cho cơ thể và thường sinh ra phản công dụng của thức uống, đầu óc không tỉnh táo hơn mà ngược lại cảm thấy hoa mắt, chóng mặt không ít hơn.

Theo thông báo của EFSA, nước tăng lực là một dạng nước giải khát chức năng, không có khả năng tăng cường để tham gia vào quá trình bù nước cho cơ thể người. Vì thế chỉ đề nghị uống nước trắng để tăng cường nước khi tập thể thao, và sử dụng nước tăng lực bò húc thái trước khi luyện tập để nâng cao sức bền chứ không sử dụng sau khi luyện tập xong.

3. Tuyệt đối không dùng chung với đồ sử dụng có cồn

Thực chất theo bằng chứng của EFSA nước tăng lực kết hợp với rượu không có khả năng gây tác động tiêu cực đến cơ thể ngay lập tức. Mặc dù vậy lạm dụng liều lượng lớn với đồ dùng có cồn sẽ khiến người uống không có cảm giác say, kích thích não bộ muốn sử dụng không ít hơn, rất nguy hiểm cho sức khỏe vì sử dụng quá nhiều.

4. Đảm bảo chọn sử dụng sản phẩm uy tín

Ngày nay trên thị trường có vô cùng không ít loại nước tăng lực của các thương hiệu khác nhau như Red bull, Sting, Number One… Mỗi loại thức uống giải khát này đều được đảm bảo về các thành phần, uy tín sản xuất và danh tiếng thương hiệu. Mặc dù vậy có nhiều sản phẩm hàng nhái, hàng giả cũng đang tràn lan trên thị trường, gây ra không ít hoang mang cho người sử dụng và có hại cho sức khỏe nếu dùng nhầm.

Việc chọn lựa sản phẩm nước tăng lực hàng chính hãng, đúng thương hiệu, còn hạn dùng là vô cùng cần thiết để bảo đảm an toàn sức khỏe. Nhất là nên chọn những thương hiệu uy tín là cách an toàn nhất người tiêu sử dụng có thể nên chú ý.

5. Các cẩn thận khi dùng

Bên cạnh đó, uống nước tăng lực đúng cách còn nên chú trọng một số điều sau:

– Một số khách hàng mới có thể uống sản phẩm nước uống tăng lực bò húc, đối tượng là mẹ bầu, người có bệnh về tim, đái tháo đường, thừa cân hoặc các căn bệnh xơ vữa động mạch… nên tránh uống loại nước này.

– Nghỉ ngơi lấy lại sức sau khi hoạt động mạnh rồi mới uống nước giải khát để lấy lại năng lượng.

– Hết sức lưu ý về mức nước tăng lực trước khi uống, đọc kĩ các công dụng phụ để đảm bảo tình trạng cơ thể không có khả năng gặp phải những vấn đề này.

Sử dụng nước tăng lực đúng cách sẽ giúp ta cân bằng được những công dụng từ thứ thức uống giải khát này. Không nên lạm dụng và uống sai thời điểm, người dùng để tránh gặp phải công dụng phụ có hại cho sức khỏe.

>>Thông tin chi tiết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *